Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Ấn Độ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao


Việt Nam, Ấn Độ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Lễ kỷ niệm 4 thập niên thành lập quan hệ ngoại giao Việt-Ấn và 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia được tổ chức tại TPHCM ngày 5/1, với sự tham gia của Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Ðộ, đại sứ Ấn Ðộ tại Việt Nam, cùng các quan chức lãnh đạo thành phố.

Tân Hoa xã trích dẫn phát biểu của ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch văn phòng Hội hữu nghị Việt-Ấn TPHCM, nói rằng quan hệ truyền thống giữa hai nước trong 40 năm qua thường xuyên được củng cố và phát triển tốt đẹp trong mọi lĩnh vực từ chính trị, an ninh-quốc phòng, thương mại-đầu tư, văn hóa, du lịch, cho tới phát triển nguồn nhân lực.

Ông E. Ahamed, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ, cho biết Việt Nam có một vị trí chiến lược trong chính sách hướng về Đông phương của Ấn cũng như chiếm những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của New Dehli.

Trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Ấn Độ tăng gấp 14 lần trong thập niên qua và dự kiến sẽ vượt trên 3,5 tỷ đô la.

Nguồn: Xinhua, Vietnam Plus

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG