Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ấn Độ cam kết ngăn chặn tham nhũng


Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh

Thủ tướng Ấn Độ nói chính phủ ông cam kết ngăn chặn tham nhũng. Trong một bài phát biểu trước Hội nghị các vị Bộ trưởng chính ở New Delhi hôm nay, ông Manmohan Singh nói chính phủ đã thi hành những biện pháp để “tiến tới đáng kể” trong việc bài trừ tham nhũng.

Thủ tướng Ấn Độ nói ông hy vọng các nhà lập pháp sẽ sớm thông qua một đạo luật mạnh chống tham nhũng. Dự luật được Hạ viện thông qua trong phiên họp mới đây nhưng chưa được Thượng viện chấp thuận.

Thủ tướng Singh cũng đề cập đến dự luật về Dịch vụ Giao dịch Điện tử đã được đệ trình tại Quốc hội nhằm sử dụng công nghệ tân tiến để cải thiện việc thi hành những dịch vụ công cộng.

Thủ tướng Độ công nhận là dù có quyết tâm của chính phủ trong việc chống tham nhũng, vẫn còn một đường dài trong những nỗ lực đảm bảo “minh bạch, có trách nhiệm và sự liêm khiết trong đời sống công.”

Hôm qua, Tối cao Pháp viện Ấn Độ ra lệnh cho chính phủ thu hồi 122 giấy phép viễn thông đã cấp trong năm 2008 cho những công ty điện thoại di động trọng tâm của một trong những vụ tai tiếng về tham nhũng lớn nhất. Việc bán những giấy phép dưới giá thị trường đã làm cho chính phủ thiệt hại đến 40 tỉ đô la.

Sự bất bình của quần chúng tại Ấn Độ gia tăng vì một loạt những vụ tai tiếng trị giá nhiều tỉ đô la có dính líu đến các chính trị gia hàng đầu.

XS
SM
MD
LG