Đường dẫn truy cập

Ấn Độ điều tra quản lý sai trái liên quan đến ĐHTT Khối Thịnh vượng chung


Lễ bế mạc Ðại hội thể thao Khối Thịnh vượng chung lần thứ 19 tại New Delhi, Ấn Ðộ, ngày 14 tháng 10, 2010

Chính phủ Ấn Ðộ đã ra lệnh tiến hành một cuộc điều tra về những cáo giác tham nhũng và quản lý sai trái xoay quanh Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung.

Tổng cục Kiểm toán và Kế toán Quốc gia đã ra lệnh thực hiện cuộc điều tra hôm thứ Sáu, một ngày sau khi đại hội thể thao này bế mạc.

Ông V.K. Shunglu, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Kiểm toán và Kế toán, là người đứng đầu ủy ban điều tra và sẽ báo cáo kết quả cho Thủ tướng Manmohan Singh trong vòng 3 tháng.

Các điều kiện của khu làng dành cho vận động viên đã ở trong tình trạng vô cùng tệ hại chỉ một tuần trước ngày Đại hội Thể thao này khai mạc ngày 3 tháng 10. Nhiều đội tuyển phải ở khách sạn hoặc phải hoãn lại ngày tới Ấn Ðộ vì sự bẩn thỉu và các cơ sở xây dựng dở dang tại làng lực sĩ.

Những vấn đề khác bao gồm vấn đề bán vé và giao thông, những mối quan tâm về an ninh, lo ngại về sự bộc phát dịch sốt xuất huyết và một chiếc cầu vượt cho người đi bộ tại sân vận động chính bị sập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG