Đường dẫn truy cập

Ấn Độ chào đón các vận động đầu tiên tới thủ đô New Dehli


Ấn Độ đã chào đón những vận động đầu tiên tới thủ đô New Dehli để tham gia Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung, gọi tắt là CG.

Đoàn Anh quốc đã bắt đầu tới nơi ngày hôm nay.

Hãng thông tấn Pháp cho biết các lực sĩ Anh sẽ ở khách sạn thay vì ở khu làng dành cho vận động viên, nơi đang diễn ra một cuộc dọn dẹp qui mô lớn.

Hàng trăm người đã được huy động cho công tác dọn dẹp khu làng trong lúc có những lời than phiền về tình trạng thiếu vệ sinh.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Australia, ông John Coates, hôm nay nói rằng lẽ ra không nên dành cho Ấn Độ quyền tổ chức CG.

Ông nói rằng Liên đoàn CG không có đủ nguồn lực để theo tiến độ của các thành phố đăng cai như cách thức mà Uûy ban Olympic vẫn làm.


Những người tổ chức CG cũng đang chật vật ứng phó trước những báo cáo về một vụ bộc phát dịch sốt dengue, cùng với những mối quan tâm về an ninh sau khi hai du khách Đài Loan bị bắn ở New Dehli hôm chủ nhật.

Chủ tịch ủy ban tổ chức CG, ông Suresh Kalmadi nói rằng hầu hết các vấn đề đã được giải quyết và tiên đoán rằng đại hội thể thao này sẽ thành công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG