Đường dẫn truy cập

10 người thiệt mạng trong vụ dẫm đạp ở Ấn Độ


Các vụ dẫm đạp gây chết người thường xảy ra tại các đền thờ ở Ấn Độ, nơi các đám đông lớn thường tụ tập tại các nơi nhỏ hẹp.

Các giới chức Ấn Độ cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong một vụ dẫm đạp lên nhau tại một đền thờ quá đông người ở bang miền đông nước này là Bihar.

Cảnh sát cho biết khoảng hơn một chục người cũng đã bị thương trong vụ dẫm đạp hôm qua tại một đền thờ ở quận Banka nơi khoảng 30 nghìn tín đồ đã tụ tập để dự một lễ hội thường niên của người Hindu.

Giới hữu trách cho biết các nạn nhân tụ tập để chứng kiến lễ tế dê truyền thống trong ngày cuối cùng của lễ hội Navratri tại đền thuộc làng Tildiha, cách thủ phủ bang là Patna khoảng 200 km.

Chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ dẫm đạp này.

Các vụ dẫm đạp gây chết người thường xảy ra tại các đền thờ ở Ấn Độ, nơi các đám đông lớn thường tụ tập tại các nơi nhỏ hẹp trong khi có ít các biện pháp bảo đảm an toàn cũng như kiểm soát đám đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG