Đường dẫn truy cập

Ấn Độ không mở rộng 1 nhà máy nhôm vì quan ngại về môi trường


Ấn Độ không mở rộng 1 nhà máy nhôm vì quan ngại về môi trường

Bộ Môi trường Ấn Độ yêu cầu một công ty khai thác mỏ của Anh ngưng công tác xây dựng tại một nhà máy nhôm ở miền Đông Ấn Độ vì các mối quan ngại về môi trường.

Công ty Tài nguyên Vedanta có trụ sở tại Anh dự kiến đầu tư nhiều tỷ đô la để mở rộng cơ sở tinh chế nhôm ở bang Orissa.

Một lá thư đăng trên trang web của Bộ Môi trường Ấn Độ hôm nay nói rằng công ty này phải giữ nguyên hiện trạng tại địa điểm đang thi công và không được tiến hành thêm bất kỳ hoạt động xây dựng nào.

Dự án mở rộng có mục đích tạo điều kiện cho công ty Vedanta tăng sản lượng tinh luyện từ 1 triệu lên thành 6 triệu tấn nhôm mỗi năm.

Quyết định hôm nay được đưa ra chỉ vài tháng sau khi Bộ Môi trường cấm không cho công ty Vedanta khai thác bauxite cho các cơ sở tinh chế nhôm ở Đông Ấn, viện dẫn những vi phạm về môi trường và luật nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG