Đường dẫn truy cập

VÐV cử tạ Châu Phi giành huy chương vàng đầu tiên tại Ấn Ðộ


Augustina Nwaokolo của Nigeria giành huy chương vàng đầu tiên ngày hôm tại New Delhi, Ấn Ðộ, ngày 4/10/2010
Augustina Nwaokolo của Nigeria giành huy chương vàng đầu tiên ngày hôm tại New Delhi, Ấn Ðộ, ngày 4/10/2010

Các cuộc tranh tài tại Đại hội Thể thao Khối Thịnh vương chung đã bắt đầu ở New Delhi, Ấn Độ, với số cổ động viên thấp hơn dự kiến và có một số trục trặc tại các điểm thi đấu.

Augustina Nwaokolo của Nigeria giành huy chương đầu tiên ngày hôm nay, khi đánh bại một vận động viên cử tạ được ưa thích người Ấn Độ là Soniya Chanu để giành huy chương vàng ở hạng cân 48kg.

Nwaokolo, 17 tuổi, đã lập kỷ lục của Đại hội với tổng mức tạ nâng được là 175kg, tức hơn Chanu 8kg.

Vận động viên Sandhya Rani của Ấn Độ đoạt huy chương đồng.

Huy chương vàng bơi lội đầu tiên đã được trao ngày hôm nay. Vận động viên Kylie Palmer giành huy chương vàng ở đường bơi tự do 200 mét với thành tích là 1:57:50.

Huy chương bạc thuộc về Jazmin Carlin của Wales trong khi vận động viên Rebeccca Adlington của Anh đoạt huy chương đồng. Sẽ có tổng cộng 8 huy chương vàng được trao ngày hôm nay.

Ban tổ chức hy vọng việc khởi đầu cuộc tranh tài sẽ thay đổi trọng tâm chú ý vào các vấn đề trước khi diễn ra Đại hội như tình trạng bẩn thỉu tại làng vận động viên, các cáo buộc tham nhũng, quan ngại về an ninh và sức khỏe, sự trì hoãn xây dựng các địa điểm cũng như việc đổ sập một cây cầu bộ gần sân vận động chính.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG