Đường dẫn truy cập

Ấn Độ xin lỗi vì bí mật chuyển 40 tấn chất thải độc khỏi Bhopal


Chính phủ Ấn Độ đã lên tiếng xin lỗi vì đã đưa lậu chất thải độc từ nơi xảy ra vụ rò rỉ khí gas gây chết người Bhopal năm 1984 tới một lò đốt rác hai năm trước.

Bộ trưởng Môi trường Jairam Ramesh nói nhà nước đã sai khi bí mật chuyển 40 tấn chất thải trong đêm tới Pithmpur, cách nhà máy Union Carbide ở Bhopal 230 km.

Ông Ramesh cũng kêu gọi tiếp tục dọn sạch thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất trên thế giới với một thái độ ‘minh bạch và thỏa đáng’.

Ấn Độ cho biết, tới năm 2012, sẽ dọn sạch khu vực xảy ra thảm họa và hiện vẫn gây ô nhiễm, từng làm hàng nghìn người thiệt mạng trong khi ngủ.

Ấn Độ cũng cam kết sẽ cải thiện việc đền bù cho các nạn nhân sau sự phẫn nộ của công chúng về các bản án hồi tuần trước xoay quanh chuyện ai chịu trách nhiệm đã gây ra thảm họa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG