Đường dẫn truy cập

Nhiều người phải nhập viện sau vụ rò rỉ khí độc ở Ấn Độ


Xe và nhân viên cứu hỏa tập trung tại một khu vực cảng nơi xảy ra vụ rò rỉ khí clo ở Mumbai, 14/7/2010

Ấn Độ cho hay ít nhất 90 người đã phải nhập viện sau khi xảy ra một vụ rò rỉ khí clo tại thành phố Mumbai.

Người đứng đầu Sở cứu hỏa Mumbai, ông Uday Tatkare, cho biết vụ rò rỉ khí đã xảy ra vào sáng sớm hôm qua tại khu vực Sewri của thành phố.

Nơi xảy ra vụ rò rỉ khí gần trường cao đẳng Lal Bahadur Shastri, và nhiều nạn nhân được đưa vào bệnh viện gần đó là các sinh viên.

Ông Tatkare cho biết đa số các nạn nhân bị các chứng rối loạn hệ hô hấp. Giới chức này cho biết 4 nhân viên cứu hỏa được phái đến hiện trường cũng đang nằm viện.

Các giới chức cho biết khí clo đã thoát ra từ một bình chứa cũ đặt tại một nhà kho thuộc quyền quản lý của Công ty Cảng Mumbai.

Ông Tatkare nói các nhân viên làm công tác an toàn đã phun nước tại khu vực này để bảo đảm khí rò rỉ sẽ bay về hướng biển và không tiến gần hơn đến các khu cư dân. Tuy nhiên như một biện pháp đề phòng, giới hữu trách đã sơ tán hàng trăm người cư ngụ gần nơi xảy ra vụ rò rỉ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG