Đường dẫn truy cập

Ấn Độ: Rượu nhiễm độc tố làm 126 người tử vong


Một bác sĩ đang chữa trị cho các bệnh nhân, tại một bệnh viện ở thành phố Diamond Harbour, Ấn Độ, bị bệnh vì uống rượu lậu nhiễm độc chất

Các giới chức Ấn Độ hôm nay cho biết 126 người đã tử vong sau khi uống mẻ rượu chế tại nhà, bị nhiễm hóa chất độc methanol.

Các cư dân, phần lớn là công nhân làm việc theo ngày và nghèo khó, đã nhiễm bệnh sau khi mua rượu giá rẻ từ những người bán rượu lậu về uống hồi khuya hôm thứ Ba, gần ngôi làng Sangrampur thuộc bang Tây Bengal.

Giới chức cho biết cảnh sát đã bắt 7 người bị cáo buộc chế và phân phối rượu nhiễm độc, trong khi giới hữu trách tiếp tục tìm kiếm một người đàn ông được cho là đã cung cấp rượu.

Giới hữu trách cảnh báo con số tử vong có phần chắc sẽ tăng vì hàng chục các nạn nhân khác đang được chữa trị ngộ độc rượu tại các bệnh viện địa phương.

Thủ hiến bang Tây Bengal hôm nay cam kết sẽ truy quét tình trạng nấu rượu lậu. Những người nấu rượu theo kiểu này thường bỏ thêm hóa chất để tăng nồng độ rượu.

Hôm thứ Tư, các dân làng, tức giận vì cái chết của những người trong cộng đồng, đã cướp phá những nơi chế rượu bị nghi là bán rượu nhiễm độc tố.

Ngộ độc rượu khiến hàng trăm người chết ở Ấn Độ mỗi năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG