Đường dẫn truy cập

Hãng Hàng Không Kingfisher của Ấn Ðộ cho 15 máy bay nằm ụ


Chủ nhân Hãng Hàng Không Kingfisher, nhà tài phiệt buôn rượu Vijay Mallya, đang huy động thêm vốn từ những nhà đầu tư vào hãng hàng không này

Một bản tin đăng trên một tờ báo tài chính Ấn Ðộ nói rằng một trong các hãng hàng không chủ yếu của nước này đã cho 15 chiếc máy bay nằm ụ, bởi vì hãng không có khả năng trang trải các chi phí bảo trì.

Tờ The Economic Times hôm nay nói rằng chủ nhân Hãng Hàng Không Kingfisher, nhà tài phiệt buôn rượu Vijay Mallya, đang huy động thêm vốn từ những nhà đầu tư vào hãng hàng không này.

Tờ Kinh tế Thời báo Ấn Ðộ cho hay các máy bay không hoạt động đang đậu tại các phi trường trên khắp nước.

Các giám đốc điều hành nói rằng chi phí đậu máy bay và các hợp đồng mướn các máy bay này đang tiếp tục là một gánh nặng đối với hãng hàng không đang thiếu ngân quỹ hoạt động này.

Tờ báo nói rằng vào cuối năm ngoái, Hãng Hàng không Kingfisher có tất cả 69 máy bay, bây giờ đây chỉ có 40 máy bay đang hoạt động.

Tờ Kinh tế Thời báo tường trình rằng tuần trước, hơn 50 phi công đã bỏ hãng hàng không Kingfisher.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG