Đường dẫn truy cập

Tổ chức cứu trợ kêu gọi cải tổ hệ thống lương thực thế giới


Thành phần chịu tác động nhiều nhất của việc tăng giá lương thực là người nghèo

Một tổ chức cứu trợ quốc tế kêu gọi cải tổ hệ thống lương thực của thế giới và nói rằng giá cả của những loại lương thực chính như bắp sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.

Tổ chức Oxfam, bản doanh đặt tại London, hôm nay công bố một bản phúc trình nói rằng nhu cầu lương thực dự kiến sẽ tăng 70% vào năm 2030, trong khi cung ứng lương thực phải chịu áp lực của những vấn đề như biến đổi khí hậu, năng suất hoa màu bị hạ thấp, và giá năng lượng gia tăng.

Tổ chức Oxfam cho rằng chịu tác động nhiều nhất của tình trạng là người nghèo, những người phải chi tiêu 80% thu nhập cho lương thực.

Phúc trình đề nghị giải quyết vấn đề này bằng cách gia tăng lượng lương thực dự trữ, chấm dứt việc dùng lương thực để sản xuất nhiên liệu sinh học, và ngăn chận những hoạt động đầu cơ trên các thị trường thực phẩm trên thế giới.

Oxfam cũng hô hào cho việc chuyển hoạt động sản xuất lương thực từ những nhà sản xuất lương thực với mục đích thương mại ở qui mô lớn sang những nhà sản xuất nhỏ hơn ở địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG