Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Quốc kêu gọi viện trợ thêm 1,4 tỉ đô la cho Sừng châu Phi


Người Somalia đứng chờ nhận trợ giúp nhân đạo ở Mogadishu, Somalia, 25/7/2011

Liên Hiệp Quốc kêu gọi thêm 1,4 tỉ đô la trợ giúp nhân đạo cho hơn 12 triệu người sống tại những quốc gia bị hạn hán vùng Sừng châu Phi.

Cơ quan cứu trợ nhân đạo Liên Hiệp Quốc hôm thứ Sáu nói nếu viện trợ không được gia tăng phù hợp với những nhu cầu ngày càng tăng tại vùng này, nạn đói tại hai khu vực thuộc Somalia có thể lan sang toàn vùng còn lại của miền nam Somalia trong vòng từ một đến hai tháng.

Trong một tuyên bố, Liên Hiệp Quốc nói hàng ngàn người Somalia mỗi ngày sang Ethiopia và Kenya tị nạn để tránh bạo động và giá cả lương thực tăng cao—hậu quả của cơn hạn hán tệ hại nhất trong 60 năm qua.

Giao tranh bùng phát giữa các phần tử chủ chiến al-Shabab và quân chính phủ và Liên Hiệp Châu Phi vào lúc các phần tử chủ chiến nỗ lực ngăn chặn việc phân phối vật phẩm cứu trợ.

Liên Hiệp Quốc nói cơn khủng hoảng tại vùng này sẽ lên đến cao điểm vào tháng 8 và tháng 9, và con số người cần cứu trợ sẽ gia tăng khoảng 25%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG