Đường dẫn truy cập

Hoàng tử Harry: “Hãy cho Donald Trump một cơ hội”


Ông Thomas Markle bố vợ Hoàng tử Harry nước Anh.
Ông Thomas Markle bố vợ Hoàng tử Harry nước Anh.

Ông Thomas Markle, bố của diễn viên Megan Markle, nói con rể ông, Hoàng tử Harry, bảo ông hãy cho Tổng thống Donald Trump một cơ hội. Hoàng tử Harry, cháu nội của Nữ hoàng Anh Elizabeth, cũng nói rằng anh ấy có suy nghĩ cởi mở về việc Anh ra khỏi Liên hiệp Châu Âu.

Ông Markle không dự hôn lễ của con gái với Hoàng tử Harry hồi tháng trước, vì điều kiện sức khỏe. Trong cuộc phỏng vấn truyền hình đầu tiên sau hôn lễ, bố cô dâu đã thuật lại chi tiết các cuộc trao đổi giữa ông với chàng rể hoàng gia.

“Tôi than phiền là tôi không thích Donald Trump. Harry nói ‘Hãy cho Donald Trump một cơ hội.’ Tôi không đồng ý, nhưng tôi vẫn thích Harry,” ông Markle nói với đài ITV trong chương trình Good Morning Britain.

Ông Markle, 73 tuổi, cho biết đã nói chuyện qua điện thoại với Hoàng tử Harry trong những tháng trước hôn lễ và Hoàng tử có chia sẻ với ông rằng anh ấy ‘cởi mở’ về chuyện Anh ra khỏi EU.

Theo hiến pháp bất thành văn của Anh, hoàng gia thường tránh bày tỏ ý kiến trước công chúng về chính trị hay về các chính trị gia.

Điện Kensington, phát ngôn thay cho Hoàng tử Harry, từ chối bình luận về cuộc phỏng vấn của ông Markle dù tuyên bố của ông có thể làm cho hoàng gia khó chịu vì hoàng gia chặt chẽ tuân theo lập trường trung lập chính trị.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG