Đường dẫn truy cập

Đám cưới Hoàng Gia Anh và những kỳ vọng trong tương lai


Ảnh tư liệu - Hoàng tử Harry và Meghan Markle tại Lâu đài Kensington, London, Vương quốc Anh ngày 27/11/2017
Ảnh tư liệu - Hoàng tử Harry và Meghan Markle tại Lâu đài Kensington, London, Vương quốc Anh ngày 27/11/2017

Hoàng tử Harry, nhân vật thứ năm thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Anh, và Meghan Markle, nữ diễn viên người Mỹ nổi tiếng về vai diễn trong loạt phim truyền hình Suits sẽ kết hôn vào thứ bảy này (19/5) tại Windsor, Anh.

Đối với nhiều người hâm mộ, đây là một chuyện tình cổ tích lãng mạn và Meghan đã phá vỡ những khuôn mẫu của một công chúa đài các, theo nhận định của chuyên gia về Hoàng gia Anh Richard Fitzwilliams.

"Meghan là một người Mỹ lai, từng ly hôn, là một nhà hoạt động, một người bênh vực cho nữ quyền, và cũng từng là một nữ diễn viên. Những yếu tố mà cách đây không lâu có thể đã cản đường cô kết hôn với một thành viên cao cấp trong hoàng gia nhưng giờ lại được hoan nghênh nồng nhiệt.

Tại Anh, ngày này lại càng thêm quan trọng đối với nhiều người, những ai đã chứng kiến cậu bé Harry 12 tuổi đau buồn tại đám tang của mẹ, công nương Diana. Harry giờ đã 33 tuổi, cho biết thân mẫu chính là nguồn cảm hứng không ngừng cho các công việc từ thiện mà anh và Meghan sẽ cùng nhau tiếp tục.

"Cô ấy là một nhà hoạt động gần như cả đời. Giờ đây cô ấy sẽ thực hiện các công việc này ở một cấp độ mới, vận động ở mức cao nhất", ông Fitzwilliams nói.

Tuy nhiên, việc vận động đó có giới hạn. Một số người lo rằng bản tính thẳng thắn của Meghan khó kìm chế cho phù hợp với hoàng gia, nơi mà chính trị luôn là điều cấm kỵ.

"Hoàng gia làm việc một cách lặng lẽ, với danh giá. Đó là điều công chúng trông đợi. Vì vậy, sẽ rất khó khăn cho cô ấy trong việc giảm bớt những hoạt động của mình. Và chúng ta đã thấy một số vấp váp trong khi cô hội nhập vào cuộc sống hoàng gia," ông Thomas Mace-Archer-Mills, người sáng lập Hội những người theo chủ nghĩa quân chủ Anh, cho biết.

Tin nói Meghan và Harry gặp nhau năm 2016 ở Canada dù những chi tiết đầy đủ xung quanh mối tình của họ vẫn còn mờ nhạt. Tháng 11 năm ngoái, họ loan báo đính hôn trong sân vườn Cung điện Kensington ở London, nơi Hoàng tử bé Harry được Công nương Diana và Hoàng tử Charles nuôi dưỡng, cùng với anh trai William.

Đối với người Anh, đám cưới sẽ đánh dấu một cột mốc đặc biệt hạnh phúc cho Harry, ông Ricard Fitzwilliams nhận xét.

"Anh ấy sẽ là đứa con phá cách của hoàng gia, vượt qua các giới hạn mà chúng ta nghĩ anh ấy sẽ phát triển."

Cái chết của Công nương Diana trong vụ tai nạn xe hơi ở Paris là một nỗi đau quốc gia và tước đoạt từ hai cậu bé một người mẹ tận tâm. Trong những năm gần đây, Harry đã mô tả lại những chấn thương tinh thần mà cậu phải gánh chịu từ đám tang của người mẹ.

"Đó là một trải nghiệm không bình thường chút nào. Chắc chắn cậu ấy đã phải trải qua thời điểm rất khó khăn. Quân đội đã khiến cậu ấy mạnh mẽ hơn, và cũng cần phải nhớ tới sự dấn thân của cậu ấy với công tác từ thiện", ông Fitzwilliams nói.

Hai đam mê song hành đó đã khiến Harry tham gia quân ngũ sang tận Afghanistan và đi đầu trong các lý tưởng từ thiện trên khắp thế giới bao gồm tổ chức từ thiện Sentebale và Invictus Games dành cho những thương binh. Cả anh và Meghan đã thể hiện mong muốn tiếp tục công việc đó.

Mặc dù có thể mất một thời gian để Meghan có thể thích nghi với cuộc sống hoàng gia, nhưng cô đã đặt ra một số quy tắc cơ bản trong gia đình, ông Thomas Mace-Archer-Mills nói.

"Cô ấy mang lối sống California đến Anh. Cô ấy đang giảm cân cho Hoàng tử, giúp anh ấy ăn uống lành mạnh, bớt thịt , vì người Anh mà, ai lại không thích thịt."

Đó là câu chuyện cổ tích về một đứa con phá cách của hoàng gia bị thuần hóa bởi một ngôi sao Mỹ. Hàng triệu người sẽ theo dõi truyền hình để xem đám cưới của họ; và trong những năm tới, nhiều người hơn nữa sẽ thích thú theo dõi đôi tân lang-tân nương này ghi dấu ấn trên thế giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG