Đường dẫn truy cập

Dân nổi loạn trước cuộc biểu quyết về tiền cứu nguy cho Hy Lạp


Người Hy Lạp biểu tình chống các biện pháp thắt lưng buộc bụng phía trước quốc hội ở Athens, 19/2/2012

Hàng ngàn người Hy Lạp đã xuống đường tại Athens để phản đối việc siết chặt các biện pháp thắt lưng buộc bụng trong lúc các bộ trưởng trong khu vực đồng euro chuẩn bị biểu quyết về ngân khoản cứu nguy mới trị giá 171 tỉ đô la cho quốc gia bị nợ nần chồng chất này.

Trong lúc người biểu tình tuần hành, Thủ tướng Hy Lạp Lucas Papademos lên đường sang Bruxelles nơi ông sẽ mở các cuộc thảo luận với các giới chức trước cuộc họp vào thứ Hai của các bộ trưởng tài chính.

Theo dự kiến các bộ trưởng sẽ chấp thuận khoản cứu nguy này sau khi quốc hội Hy Lạp trong tuần trước đã chấp thuận một kế hoạch mới cắt giảm chi tiêu và việc làm.

Liên hiệp châu Âu và Quĩ Tiền Tệ Quốc Tế đã đòi tất cả mọi chính đảng Hy Lạp phải đồng ý về kế hoạch khắc khổ trước khi họ chấp thuận chung cuộc cho Hy Lạp vay khoản tiền cứu nguy.

Hy Lạp phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ nếu không trả nổi cho các nhà đầu tư 19 tỉ đô la nợ công khố phiếu sẽ đáo hạn trong tháng tới.

Chính phủ đang thương lượng về việc trao đổi trái phiếu với các chủ nợ để có thể tiết kiệm cho quốc gia hàng tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG