Đường dẫn truy cập

Các công đoàn Hy Lạp bắt đầu cuộc tổng đình công dài 2 ngày


Công nhân khắp Hy Lạp bắt đầu cuộc tổng đình công 48 giờ đồng hồ để phản đối các biện pháp thắt lưng buộc bụng, ngày 28/6/2011 ront of the Greek parliament in Athens, June 28, 2011.

Công nhân khắp Hy Lạp hôm nay bắt đầu cuộc tổng đình công 48 giờ đồng hồ trong lúc các nhà lập pháp tranh luận về một vòng cải cách khắc khổ mới.

Một viên chức của công đoàn kiểm soát không lưu Hy Lạp cho biết các phi trường sẽ đóng cửa 4 giờ đồng hồ vào buổi sáng và lại đóng cửa vào buổi tối, cả trong ngày hôm nay lẫn ngày mai.

Hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ hoặc phải sắp xếp lại.

Cuộc đình công này sẽ gây gián đoạn hoặc làm ngưng hầu hết các dịch vụ công.

Bác sĩ, tài xế xe cứu thương, nhà báo và thậm chí các nghệ sĩ của một hí viện do nhà nước tài trợ sẽ tham gia cuộc đình công.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho hay các ngân hàng Pháp đồng ý giúp Hy Lạp khắc phục khủng hoảng bằng cách triển hạn hầu hết các khoản nợ hiện nay cho chính phủ Hy Lạp, là chính phủ đang tìm cách thông qua một kế hoạch kiệm ước để tránh bị phá sản.

Hôm qua, ông Sarkozy cho biết chính phủ ông đã thuyết phục các ngân hàng dành cho Hy Lạp thêm thời giờ để hoàn trả 70% các khoản nợ tư nhân sẽ đáo hạn trong vòng 3 năm tới.

Athens sẽ phải trả 30% còn lại của các khoản nợ tư nhân của Pháp ngay sau khi các khoản nợ này đáo hạn.

Các ngân hàng Pháp nằm trong số những chủ nợ lớn nhất của các khoản nợ quốc gia của Hy Lạp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG