Đường dẫn truy cập

Na Uy được dự đoán sẽ đoạt nhiều huy chương nhất tại Olympic mùa Đông ở Bắc Kinh


Vận động viên Na Uy, Marit Bjoergen, trên bục trao huy chuơng sau khi chiến thắng môn trượt tuyết băng đồng tại Thế vận hội Mùa đông ở Pyeongchang 2018. Na Uy được dự đoán sẽ tiếp tục giành nhiều huy chương nhất tại Bắc Kinh vào năm sau.

Na Uy sẽ đứng đầu bảng tổng sắp huy chương Thế vận hội Mùa đông lần thứ hai liên tiếp tại Olympic Bắc Kinh vào tháng 2 sắp tới, và Nga dưới danh nghĩa là Ủy ban Olympic Nga (ROC) sẽ giành vị trí thứ hai, theo dự đoán của Nielsen's Gracenote.

Các vận động viên Na Uy, những người đã giành được 14 huy chương vàng (HCV) với kỷ lục tổng số 39 huy chương sau các màn trình diễn vượt trội trong môn trượt tuyết băng đồng và hai môn phối hợp tại Olympic Pyeongchang, được dự báo sẽ nâng số huy chương đó lên 22 HCV trong tổng số 44 huy chương các loại.

Các vận động viên Nga, những người sẽ thi đấu dưới lá cờ của Ủy ban Olympic Nga vì đoàn thể thao Nga đang bị cấm tham gia vì vi phạm doping, được dự đoán sẽ giành được 14 HCV so với chỉ 2 HCV khi họ thi đấu với tư cách cá nhân tại thế vận hội 4 năm trước.

Theo dự đoán, cường quốc trượt băng Hà Lan sẽ giành 12 HCV tại Bắc Kinh, vượt qua Đức (11 HCV) ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng thành tích tốt nhất của các quốc gia tại Thế vận hội Mùa đông.

Hoa Kỳ được dự đoán sẽ đứng thứ năm trên bảng tổng sắp với 7 HCV, giảm so với 9 HCV vào năm 2018, nhưng vẫn đủ để họ khẳng định lại vị thế của mình so với Canada.

Các vận động viên Canada đã giành được 11 HCV tại Pyeongchang để xếp trên các nước láng giềng Bắc Mỹ của họ nhưng được dự báo sẽ tụt từ thứ ba xuống thứ tám trên bảng xếp hạng sau Thụy Sĩ và Thụy Điển với chỉ 4 HCV ở Bắc Kinh.

Gracenote sử dụng dữ liệu từ các kỳ Thế vận hội, Giải vô địch thế giới và Cúp thế giới trước đó để cung cấp cho mô hình thống kê dự đoán vận động viên có nhiều khả năng giành huy chương vàng, bạc và đồng nhất trong mỗi bộ môn.

Chủ nhà Trung Quốc được dự đoán sẽ giành được 4 HCV với tổng số 6 huy chương nhưng Gracenote thừa nhận rằng đó có thể là một đánh giá thấp do các vận động viên Trung Quốc không có dữ liệu thành tích ở nhiều môn thể thao kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Đó cũng là vấn đề có thể ảnh hưởng đến kết quả dự đoán của các cường quốc thể thao mùa đông châu Á khác là Nhật Bản và Hàn Quốc, những nước được dự đoán sẽ giành lần lượt 3 HCV và 2 HCV.

Thế vận hội Bắc Kinh dự kiến khai mạc vào ngày 4/2 năm sau.

XS
SM
MD
LG