Đường dẫn truy cập

Giới chức Mỹ: Tiến trình sản xuất vaccine chống COVID đã bắt đầu


Trụ sở công ty Moderna chế tạo vaccine ngừa COVID-19 tại Cambridge, Massachusetts (ảnh chụp ngày 18/5/2020)

Hoa Kỳ

Trong lúc số ca nhiễm virus corona được xác nhận trên thế giới vượt quá 11 triệu, với trên 570 ngàn người chết, Hoa Kỳ cho biết dự kiến bắt đầu sản xuất vaccine tiềm năng vào cuối mùa hè này.

Kênh tin tức tài chánh có trụ sở tại Mỹ CNBC ngày 13/7 loan tin một giới chức cao cấp trong chính quyền Trump cho báo giới biết tiến trình sản xuất vaccine đang diễn ra dù chưa chắc loại vaccine nào-nếu có-sẽ thành công.

Giới chức được trích lời cho biết hiện nay đã tiến hành việc mua thiết bị, bảo đảm địa điểm sản xuất, và mua nguyên vật liệu.

CNBC cho hay hai công ty liên hệ đến việc phát triển vaccine là Moderna và Johnson & Johnson theo dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm vaccine trên người giai đoạn cuối vào tháng này.

Hong Kong

Một loạt các biện pháp giãn cách xã hội mới có hiệu lực tại Hong Kong ngày 14/7 bao gồm mang khẩu trang bắt buộc đối với những người dùng các phương tiện chuyên chở công cộng. Những người vi phạm sẽ bị phạt đến 645 đô la.

Nhà hàng bị cấm phục vụ thực khách ăn tại nhà hàng sau 6 giờ tối, phòng tâp thể dục, rạp chiếu phim và các tụ điểm hát karaoke một lần nữa được lệnh đóng cửa, đáp ứng với một lệnh mới do Trưởng quan Hành chánh Carrie Lam loan báo mà theo đó hạn chế tụ tập từ 50 người xuống còn 4 người.

Hướng dẫn mới buộc Disneyland Hong Kong mới tái mở cửa trong tháng trước nay phải đóng cửa trở lại.

Trung tâm tài chánh Châu Á ngày 13/7 báo cáo có 52 ca COVID-19 mới được xác nhận, trong đó có 41 ca lây nhiễm địa phương, khiến nhà cầm quyền cảnh báo về khả năng bùng phát rộng rãi. Hong Kong báo cáo có tổng cộng hơn 1.500 ca virus corona kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Úc

Tại Úc, tiểu bang miền nam Victoria ghi nhận 270 ca mới trong ngày 14/7 với 2 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên đến 10.251 và 110 người chết. Thủ phủ Melbourne của bang Victoria đang trải qua tuần lễ đầu tiên của 6 tuần phong toả vì những ca COVID-19 gia tăng đến mức báo động, Cư dân được lệnh ở nhà trừ phi đi làm, đi học, có hẹn bác sĩ hay đi mua thực phẩm.

Tiểu bang New South Wales lân cận áp đặt hạn chế nghiêm ngặt lên các quán rượu sau khi có một loạt 21 ca lây nhiễm mới được truy ra từ một quán rượu nổi tiếng ở Sydney.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG