Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đem vaccine ngừa COVID ra nước ngoài thử nghiệm


Các nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chế tạo vaccine ngừa COVID-19 của công ty Yisheng Biopharma ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc (ảnh chụp ngày 10/6/2020)

Tập đoàn Công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG) được chấp thuận cho tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên diện rộng “Giai đoạn 3” vaccine của họ tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), công ty loan báo ngày 23/6.

Trung Quốc tìm cách thử nghiệm vaccine ở nước ngoài vì thiếu bệnh nhân mới trong nước.

Hơn một chục vaccine đang được thử nghiệm trên toàn thế giới. Không có vaccine nào thành công trong việc hoàn tất giai đoạn cuối “Giai đoạn 3” để quyết định tính hiệu nghiệm trong việc bảo vệ con người trước COVID, virus hiện đã giết chết hơn 470.000 người trên toàn thế giới.

Những thử nghiệm như vậy liên hệ đến hàng ngàn người tham gia và thường diễn ra tại những nước virus lây lan sâu rộng, để vaccine có thể được quan sát trong một môi trường thực tế.

Tuy nhiên Trung Quốc, nguồn gốc của đại dịch toàn cầu, trong tháng trước trung bình mỗi ngày báo cáo dưới 10 ca mới, và các nhà nghiên cứu của họ đang tìm kiếm nơi thử nghiệm ở nước ngoài.

CNBG loan báo tin này trên trang truyền thông xã hội Weibo nhưng không nêu tên vaccine sẽ được thử nghiệm tại UAE.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG