Đường dẫn truy cập

Sau vụ nổ tại Nhật nhiều quốc gia xét lại an toàn hạt nhân


Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng nước Đức bắt đầu cuộc duyệt xét kéo dài 3 tháng về kế hoạch cho 17 nhà máy hạt nhân tiếp tục hoạt động

Các chính phủ trên khắp thế giới đang duyệt xét lại vấn đề an toàn của các nhà máy hạt nhân và đã hoãn lại các kế hoạch xây các cơ sở mới, sau khi một trận động đất và sóng thần đã tàn phá nước Nhật.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm thứ Hai nói rằng nước Đức bắt đầu cuộc duyệt xét kéo dài 3 tháng về kế hoạch cho 17 nhà máy hạt nhân tiếp tục hoạt động.

Những nhà máy gây nhiều tranh cãi này trước đó đã được dự tính giảm dần hoạt động và chấm dứt năm 2021, nhưng rồi chính phủ của bà Merkel đã cổ vũ cho việc giữ lại các nhà máy này thêm khoảng 12 năm nữa.

Thủ tướng Ấn Manmohan Singh đã hạ lệnh kiểm tra vấn đề an toàn cho tất cả các nhà máy điện hạt nhân trong nước, xem coi có thể chịu đựng nổi nguy cơ động đất, sóng thần và những nguy hiểm khác hay không.

Thụy Sỹ đã ngưng tiến trình chấp thuận 3 nhà máy hạt nhân để xét lại các tiêu chuẩn an toàn.

Thủ tướng Australia Julia Gillard cho biết quốc gia của bà có nhiều nguồn năng lượng thay thế và không cần đến các nhà máy điện hạt nhân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG