Đường dẫn truy cập

FBI sẽ lục soát nhà, văn phòng của cựu phó Tổng thống Pence để tìm hồ sơ mật


Cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence.

FBI dự kiến sẽ sớm khám xét nhà của cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence ở Indiana và văn phòng của ông ở thủ đô Washington để tìm tài liệu mật, truyền thông Hoa Kỳ đưa tin ngày 2/2 trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Tờ Wall Street Journal đưa tin, Bộ Tư pháp đang đàm phán với nhóm pháp lý của ông Pence về việc lên lịch lục soát nhà của ông Pence ở Indiana. CNN đưa tin văn phòng của ông Pence ở Washington cũng được cho là sẽ bị lục soát.

Luật sư của ông Pence không đưa ra bình luận về tin này. FBI từ chối bình luận và Bộ Tư pháp không trả lời ngay yêu cầu bình luận.

Luật sư của ông Pence, Greg Jacob, đã tiết lộ vào tháng 1 rằng các tài liệu mật được tìm thấy tại nhà của ông Pence ở Indiana và đã được chuyển cho FBI. Ông Jacob mô tả chúng là “một số ít tài liệu có khả năng chứa thông tin nhạy cảm hoặc thông tin mật.”

Trích dẫn một người thân cận với ông Pence, tờ Wall Street Journal loan tin nhóm pháp lý của ông đã xem xét việc khám xét nhà của ông trước đó một cách toàn diện và không tin rằng có thêm tài liệu mật.

CNN, trích dẫn một nguồn tin, nói nhóm của ông Pence không tin rằng có hồ sơ mật tại nhà hoặc tại văn phòng của ông.

Việc phát hiện ra các hồ sơ mật vào tháng 1 đã đưa ông Pence vào nhóm của cựu Tổng thống Donald Trump và Tổng thống đương nhiệm Joe Biden sau khi các tài liệu có đánh dấu mật được tìm thấy tại nơi ở của họ.

Các tài liệu mà ông Biden giữ là từ thời còn là phó tổng thống. Ông Trump chống lại việc giao nộp các tài liệu dẫn đến một cuộc đột kích của FBI. Cả hai đều đang phải đối mặt với các cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp về việc xử lý không đúng các tài liệu mật.

Luật sư của Tổng thống Biden cho biết các đặc vụ FBI đã khám xét một ngôi nhà khác của ông Biden ở Rehoboth (bang Delaware) hôm 1/2, nhưng không tìm thấy tài liệu mật nào.

Diễn đàn

VOA Express

XS
SM
MD
LG