Đường dẫn truy cập

Facebook có 900 triệu người sử dụng


Biểu đồ về người sử dụng Facebook

Facebook nói nhiệm vụ của trang web này là “làm cho thế giới cởi mở hơn và liên kết với nhau.”

Facebook là một trang mạng xã hội giúp cho mọi người tiếp xúc với gia đình và bạn bè và kết nối những người có những lợi ích giống nhau trên toàn thế giới, tất cả đều qua máy vi tính.

Trang mạng xã hội này rất thông dụng, với hơn 900 triệu người sử dụng. Nếu là một quốc gia, Facebook có số dân gấp 3 lần dân số Hoa Kỳ.

Các tài liệu đệ trình lên các kiểm soát viên tài chánh Hoa Kỳ cho biết Facebook có hàng trăm triệu người tích cực sử dụng, họ gởi hàng tỉ tin nhắn mỗi ngày và đưa lên mạng 250 triệu hình ảnh trên những trang mạng cá nhân của họ. Những người sử dụng Facebook đã ghi tên 100 triệu “người bạn”

Trên Facebook, “làm bạn” với ai có nghĩa là thêm tên người đó vào danh sách những người bạn có thể trao đổi thông tin một cách trực tiếp, và thường cho phép người đó thấy nhiều tin tức về bạn hơn là bạn chia sẻ tin tức này với công chúng.

Facebook do ông Mark Zuckerberg và những sinh viên khác tại trường đại học Harvard khởi xướng vào năm 2004 và đã tăng trưởng một cách vô cùng nhanh chóng.

Facebook làm ra tiền khi những người quảng cáo trả tiền để có thể tiếp cận với hàng trăm triệu người sử dụng Facebook.

Các nhà quảng cáo thường đưa trực tiếp thông tin đến những người quan tâm đến những sản phẩm của họ vì Facebook lưu giữ những thông tin người sử dụng đưa lên trang của họ.

Chẳng hạn như một người quan tâm đến môn thể thao lặn dưới nước, lập kế hoạch tổ chức một đám cưới, tìm việc làm, hay bị bệnh tiểu đường có thể xem những quảng cáo liên hệ đến những đề tài này.

Facebook đã trở thành một phần của văn hóa Hoa Kỳ cùng những nước khác và đã trở thành đề tài của một bộ phim Hollywood, một dụng cụ tiếp thị quan trọng cho nhiều doanh nghiệp, và nội dung của một số trang Facebook đã được sử dụng làm bằng chứng trong một số vụ ly dị và tội phạm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG