Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ Mỹ bị xuất ngũ vì chỉ trích Tổng thống Obama


Trung sĩ Gary Stein

Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ vừa cho xuất ngũ một quân nhân có 9 năm thâm niên quân vụ vì đã phê phán Tổng thống Obama trên trang mạng xã hội Facebook.

Trung sĩ Gary Stein sẽ xuất ngũ trong tình trạng ngoài danh dự, có nghĩa là anh sẽ mất tất cả quyền lợi, vì đã vi phạm quân kỷ của quân chủng này.

Trên trang Facebook, anh hạ sĩ quan này nói anh sẵn sàng không tuân lệnh của tổng thống, nhưng sau đó anh đã sửa lại là anh sẽ không tuân hành những lệnh bất hợp pháp.

Stein tiếp tục chỉ trích tổng thống dù đã được thượng cấp nói anh đã phạm luật, vì anh cho rằng anh đang hành xử quyền tự do ngôn luận được Hiến pháp quy định.

Lập luận của Thủy Quân Lục Chiến là một khi gia nhập quân chủng, anh phải tuân lệnh của vị tư lệnh tối cao, do đó một số quyền của anh sẽ bị giới hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG