Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Đức: Không có giải pháp nhanh chóng và đơn giản cho Châu Âu


Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu tại quốc hội ở Berlin, Đức, 14/12/2011

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói không có giải pháp dễ dàng hay nhanh chóng cho cuộc khủng hoảng kinh tế Châu Âu, nhưng hiệp định do các nước trong khu vực đồng euro ký kết hồi tuần trước để có thêm kỷ luật về tài khóa là một biện pháp tốt.

Nhận định của bà Merkel được đưa ra tại quốc hội Đức giữa lúc các thị trường tài chánh cho thấy tình hình khủng hoảng nợ nần của Châu Âu vẫn còn khó khăn, đẩy giá trị đồng euro xuống tới mức thấp nhất trong gần một năm nay vào ngày thứ Tư.

Nhà lãnh đạo Đức nói rằng mặc dầu con đường dẫn tới “liên hiệp tài khóa” toàn diện tại Liên Hiệp Châu Âu sẽ là một tiến trình dài, có thể mất nhiều năm, bà thấy tiến trình này, khởi sự tại hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Châu Âu hồi tuần trước ở Brussels, là “không thể đảo ngược.”

Bà Merkel tin là “những cơ hội do cuộc khủng hoảng này đem lại nhiều hơn là những rủi ro.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG