Đường dẫn truy cập

Đức, Pháp yêu cầu gấp rút cải tổ thị trường


Trước khi diễn ra cuộc họp của các bộ trưởng tài chính châu Âu trong tháng Bảy, các nhà lãnh đạo của Pháp và Đức kêu gọi Liên hiệp châu Âu tăng tốc các nỗ lực chỉnh đốn các thị trường tài chính.

Hôm nay, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã gửi một bức thư chung lên Chủ tịch Ủy hội châu Âu Jose Manuel Barroso, kêu gọi cơ quan quản trị EU thắt chặt quy định đối với một số công cụ và sản phẩm tài chính bị coi là đã làm cho cuộc khủng hoảng kinh tế trở nên tồi tệ hơn.

Tại một số nơi khác ở châu Âu, hôm qua, Thủ tướng Hungari Viktor Orban đã công bố các khoản thuế mới và những cắt giảm chi tiêu với hy vọng trấn an các nhà đầu tư lo ngại rằng các vấn đề ngân sách của nước này xấu hơn so với đánh giá trước đây.

Các kế hoạch của ông Orban bao gồm đánh thuế nhiều hơn trong lĩnh vực ngân hàng, đánh thuế cố định thu nhập và cắt giảm lương công chức.

Các thị trường châu Âu thêm một lần nữa chao đảo hồi tuần trước khi một số giới chức Hungari gợi ý rằng thâm hụt ngân sách của nước này có thể tồi tệ như ở Hy Lạp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG