Đường dẫn truy cập

EU tài trợ cho Việt Nam 1 tỷ đôla trong năm 2010


EU tài trợ cho Việt Nam 1 tỷ đôla trong năm 2010
EU tài trợ cho Việt Nam 1 tỷ đôla trong năm 2010

Trong buổi lễ ra mắt “Sách Xanh năm 2010”, Trưởng Phái đoàn Liên hiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam cho biết tổng số các khoản tài trợ dự kiến của EU đối với Việt Nam trong năm 2010 là hơn 940 triệu euro (tức khoảng 1 tỷ đôla) và bằng 17,5% tổng tài trợ nước ngoài ở Việt Nam.

Trong tổng số ngân khoản vừa kể, 1/3 là tài trợ không hoàn lại (gần 304 triệu euro).

Bản tin trên trang sify.com trích lời ông Sean Doyle phát biểu với các phóng viên báo chí rằng Sách Xanh 2010 tập trung vào các lĩnh vực bình đẳng giới và phát triển bền vững ở Việt Nam. Trong cuốn sách, EU cũng giới thiệu lộ trình về bình đẳng giới ở Việt Nam.

Theo báo chí trong nước, đây là chương trình lớn nhất từ trước tới nay mà Ủy ban châu Âu cam kết với Việt Nam, chường trình này cũng tập trung vào việc hỗ trợ người dân tộc thiểu số thông qua Chương trình 135, y tế và phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Ông Sean Doyle cho biết, mặc dù một số nước thành viên đang gặp khó khăn, nhưng EU cam kết không giảm viện trợ đối với các nước đang phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng trong thời gian tới.

Nguồn: sify.com, VOA, VNA

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG