Đường dẫn truy cập

EU ủng hộ việc chế tài các quốc gia thành viên để nợ chồng chất


Chủ tịch Liên hiệp Châu Âu (EU), ông Herman Van Rompuy, nói rằng các nước thành viên EU ủng hộ việc áp đặt các biện pháp chế tài đối với các nước châu Âu nào để cho nợ chồng chất quá cao.

Ông Van Rompuy hôm thứ Hai cho biết là có sự đồng thuận rộng rãi trong nội bộ khối EU về hành động chống các chính phủ đã để nền kinh tế của mình mất khả năng cạnh tranh.

Những biện pháp này gồm có việc để các Bộ trưởng Tài chánh thảo luận với nhau về ngân sách của từng nước vào lúc ngân sách đang được soạn thảo để có thể nhận diện những vấn đề tài chánh trước khi chung kết tài liệu này.

Cũng vào ngày thứ Hai, Bộ trưởng Tài chánh của các quốc gia sử dụng đồng euro đã bắt đầu hoàn tất những chi tiết cuối cùng cho kế hoạch thành lập một quỹ trị giá 1.000 tỉ đô la để các nền kinh tế gặp khó khăn trong khối có thể vay mượn khẩn cấp.

Những biện pháp của EU và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế nhằm mục đích ngăn ngừa những cuộc khủng hoảng tài chánh đã tác động nghiêm trọng đến Hy Lạp và làm cho trị giá đồng euro tuột dốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG