Đường dẫn truy cập

IMF: Khủng hoảng nợ nần ở Châu Âu có thể lan sang Châu Á


Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF nói rằng khủng hoảng nợ nần tại Châu Âu có thể gây trở ngại cho nền thương mại thế giới và đe dọa đến nền kinh tế ở Châu Á.

Phó Giám đốc điều hành IMF, ông Naoyuki Shinohara, phát biểu trước một diễn đàn tại Singapore hôm nay rằng khi các nền kinh tế tiên tiến như Hoa Kỳ đang trải qua sự phục hồi lắng dịu từ cơn suy thoái toàn cầu, thì Châu Á sẽ tiếp tục dẫn đầu sự bật dậy của nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, ông Shinohara khuyến cáo rằng các triển vọng tăng trưởng mạnh của khu vực có khả năng thu hút thêm nguồn vốn đầu tư, và điều này có thể dẫn tới một nền kinh tế quá nóng nếu các nhà hoạch định chính sách không có những biện pháp thích hợp.

Các thị trường Châu Á trượt dốc một lúc khi mở màn phiên giao dịch hôm nay, sau khi cơ quan đánh giá quốc tế Fitch đưa ra cảnh báo rằng Anh quốc đang đứng trước một thử thách tài chính “khủng khiếp”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG