Đường dẫn truy cập

Moody hạ mức tín nhiệm tài chính của Hy Lạp


Hy Lạp bác bỏ quyết định của Moody, một cơ quan đánh giá mức tín nhiệm tài chính, giảm giá trị các phiếu nợ của Hy Lạp xuống hạng “coi như vô giá trị”.

Bộ Tài chính Hy Lạp hôm thứ Hai nói rằng sự đánh giá của tổ chức Moody không phản ảnh những tiến bộ mà các giới chức Hy lạp cho biết đã đạt được trong vài tháng qua.

Công ty Moody giảm mức tín nhiệm tài chính của Hy lạp xuống 4 bậc hôm thứ Hai, từ "A3" to "Ba1."

Moody nói công ty quan tâm về nguy cơ Hy lạp có thể thất bại trong việc cắt mức thâm hụt ngân sách, và trang trải nợ nần.

Moody nói quyết định của công ty hạ thấp mức tín nhiệm tài chính của Hy lạp có thể được biện minh vì những rủi ro đi kèm với kế hoạch cho vay trọn gói tốn kém 135 tỉ đôla từ Quỹ tiền tệ Quốc tế và Liên hiệp Châu Âu.

Một cơ quan đánh giá mức tín nhiệm tài chánh khác, là Standard and Poors, đã cắt mức tín nhiệm của Hy Lạp xuống hạng “coi như vô giá trị” hồi tháng Tư vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG