Đường dẫn truy cập

EU cho Việt Nam vay 200 triệu đôla để xây dựng tàu điện ngầm


EU cho Việt Nam vay 200 triệu đôla để xây dựng tàu điện ngầm

Liên hiệp Âu Châu (EU) đã cho Việt Nam vay 150 triệu euro tức là khoảng 200 triệu đôla để xây dựng một hệ thống tàu điện ngầm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động xây dựng tuyến đường dài 11,3km dự kiến sẽ bắt đầu vào năm tới và sẽ đi vào hoạt động vào năm 2016.

Hãng thông tấn Pháp trích lời ông Magdalena Alvarez Arza, phó chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Châu Âu, người đã ký kết thỏa thuận này với Bộ tài chính Việt Nam tại Hà Nội nói rằng dự án này sẽ giúp giảm tình trạng ùn tắc giao thông và các tác động của tình trạng biến đổi khí hậu.

Theo ông Nguyễn Đỗ Lương, Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị, thì tới năm 2020, TP. Hồ Chí Minh sẽ có 7 tuyến đường tàu điện ngầm cũng như 3 tuyến đường sắt trên cao và xe điện với tổng chiều dài hơn 100km.

Cũng theo ông Lương, tổng số vốn đầu tư cho toàn bộ hệ thống này có thể sẽ lên tới 20 tỷ đôla.

Với số dân lên tới 8 triệu người và phần lớn người dân đều sử dụng xe gắn máy, các đường phố ở TP. Hồ Chí Minh thường xuyên bị ùn tắc vào giờ cao điểm.

Nguồn: AFP, VOV

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG