Đường dẫn truy cập

Liên hiệp Châu Âu kêu gọi đoàn kết hơn


Liên hiệp Châu Âu kêu gọi đoàn kết hơn

Liên hiệp Châu Âu kêu gọi đoàn kết hơn nữa để đối phó với cuộc khủng hoảng nợ nần của châu lục này, ngay cả khi cường quốc kinh tế Đức xúc tiến việc biểu quyết quan trọng sẽ tài trợ bao nhiêu cho các nước đang gặp khó khăn.

Chủ tịch Ủy hội Châu Âu Jose Manuel Barroso hôm nay tuyên bố cuộc khủng hoảng nợ nần là một cuộc thử nghiệm khả năng của Âu Châu đối phó với thử thách.

Ông Barroso nói cần có thêm sự hội nhập và kỷ luật trong số 17 quốc gia sử dụng đồng euro.

Ông Barroso tiên đoán nước Hy Lạp nợ nần chồng chất sẽ vẫn ở lại trong khối ngay cả khi nước này phải chật vật áp dụng các biện pháp kiệm ước nhằm cắt giảm món nợ khổng lồ của quốc gia.

Ông Barroso đưa ra nhận định vừa kể vào lúc các nhà lập pháp Đức chuẩn bị cho một cuộc biểu quyết gây nhiều tranh cãi vào ngày mai liên quan đến việc tăng quỹ cứu nguy cho Âu Châu lên 593 tỉ đôla, con số đã được các nhà lãnh đạo Liên hiệp Châu Âu đồng ý cách đây 2 tháng.

Phần Lan đồng ý số gia tăng hôm nay, còn lại 7 nước khác chưa phê chuẩn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG