Đường dẫn truy cập

Châu Âu tịch thu 1,4 tỉ đô la hàng giả hồi năm ngoái


Thuốc giả
Thuốc giả

Ủy ban châu Âu nói rằng hồi năm ngoái các giới chức hải quan Âu Châu đã tịch thu hơn 100 triệu hàng hóa giả đủ loại, có thể mang về cho họ khoảng 1,4 tỉ đô la nếu được bán ra như hàng chính hiệu.

Trong một phúc trình hàng năm công bố hôm thứ Năm, Ủy Ban châu Âu nói Trung Quốc là nguồn gốc của 85% các loại hàng giả. Ngoài ra, một số lượng đáng kể hàng giả xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Hong Kong và Ấn Độ.

Phúc trình này cho biết gần 80.000 gói hàng nhập vào châu Âu đã bị tịch thu trong năm 2010, gồm có thuốc lá, quần áo, đồ chơi và thuốc men giả.

Ông Algirdas Semeta, Ủy viên hải quan của EU nói số lượng hàng hóa bị tịch thu qua đường bưu điện đã tăng gấp ba, từ 15.000 lên đến hơn 48.000 kể từ năm ngoái. Ông nói số các mặt hàng giả cao hơn phản ánh sự gia tăng của các hoạt động mua bán trên mạng.

Ông Semeta nói khối Liên hiệp Châu Âu, gồm 27 quốc gia thành viên, sẽ tiếp tục tăng cường các nỗ lực hợp tác với những đối tác quốc tế để ngăn chặn những sản phẩm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ nhập vào thị trường của các nước EU.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG