Đường dẫn truy cập

EU gia tăng các biện pháp chế tài gắt gao hơn đối với Iran


Liên hiệp châu Âu (EU) hôm nay đã thông qua một loạt các biện pháp chế tài sâu rộng mới đối với Iran, nhắm vào các lãnh vực thương mại, ngân hàng, và các ngành năng lượng sinh lời của Tehran.

Đây là loạt biện pháp mới nhất được cộng đồng quốc tế áp dụng trong nỗ lực ngăn chặn các hoạt động hạt nhân gây tranh cãi của Iran.

Các biện pháp chế tài của Liên hiệp châu Âu nhằm mục tiêu hạn chế các hoạt động đầu tư và thương mại trong các ngành công nghiệp dầu khí nhiều lợi lộc của Iran.

Các công ty vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy và hàng không sẽ bị đưa tên vào danh sách cấm hoạt động trên lãnh thổ châu Âu.

Các biện pháp chế tài mới của Liên hiệp châu Âu vượt xa hơn vòng chế tài thứ tư do Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc áp dụng hồi tháng trước do Iran từ chối ngưng chương trình làm giàu uranium.

Hoa Kỳ và các nước khác tin rằng Iran đang sử dụng chương trình hạt nhân dân sự để che đậy việc phát triển vũ khí hạt nhân.

Iran bác bỏ những cáo buộc đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG