Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Tài chính EU họp bàn về khủng hoảng nợ


Từ trái: Thủ tướng Luxembourg Jean Claude Juncker, Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde, Phó Bộ trưởng Tài chính Ðức Joerg Asmussen, và Bộ trưởng tài chính Ðức Wolfgang Schaeuble dự cuộc họp ở Brussells

Các Bộ trưởng Tài chính của Châu Âu đang họp tại Brussels, Bỉ, trong một nỗ lực nữa nhằm giải quyết những cách biệt về cách xử lý khủng hoảng nợ đang chồng chất của khu vực.

Bộ trưởng Tài chính của 17 nước sử dụng đồng Euro nhóm họp hôm nay để chuẩn bị cho 2 cuộc họp thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Châu Âu vào tuần tới.

Nguyên thủ các nước Châu Âu sẽ gặp nhau vào ngày Chủ nhật và thứ Tư tới đây để xem xét các biện pháp nhằm ổn định các ngân hàng đối mặt với tình trạng thua lỗ nặng nề về nợ nần của Hy Lạp và thúc đẩy nguồn quỹ cứu nguy của khu vực sử dụng đồng Euro.

Đức và Pháp, hai nền kinh tế lớn nhất tại Châu Âu, đóng vai trò chủ chốt trong các cuộc thảo luận. Nhưng tới nay, Thủ tướng Đức, Angela Merkel, và Tổng thống Pháp, Nicolas Sarkozy, vẫn chưa đạt được một thỏa thuận về một kế hoạch chung. Theo dự kiến, đôi bên sẽ gặp nhau vào thứ bảy trước khi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh thứ nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG