Đường dẫn truy cập

Phe Cộng hòa giành thêm ghế thống đốc


Bà Susana Martinez trở thành người phụ nữ gốc La tinh đầu tiên được bầu làm người đứng đầu tiểu bang New Mexico

Các ứng viên Cộng hòa đã giành thắng lợi quan trọng trong các cuộc bầu cử tại 37 tiểu bang Hoa Kỳ bầu lại thống đốc.

Ngày hôm qua, phe Cộng hòa đã giành ít nhất 10 ghế thống dốc từ tay phe Dân chủ, trong đó có các bang Pennsylvania và Ohio.

Cả hai bang Pennsylvania và Ohio dự kiến sẽ là những đấu trường chính trị quan trọng trong vòng hai năm nữa, khi Tổng thống Barack Obama dự kiến sẽ ra tái tranh cử.

Những bang này trước đây đã từng khiến các ứng viên tổng thống chiến thắng hay thất bại tại Tòa Bạch Ốc tùy thuộc vào vấn đề vị thống đốc bang đó thuộc đảng nào.

Một ứng viên Cộng hòa cũng giành ghế thống đốc ở bang New Mexico nơi bà Susana Martinez đã trở thành người phụ nữ gốc La tinh đầu tiên được bầu làm người đứng đầu tiểu bang.

Tại California, đảng viên Dân chủ và cựu thống đốc Jerry Brown đã đánh bại đảng viên Cộng hòa Meg Whitman, cựu lãnh đạo công ty đấu giá trực tuyến eBay.

Ông Brown sẽ tiếp quản vị trí này từ Thống đốc Arnold Schwarzenegger thuộc đảng Cộng hòa.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG