Đường dẫn truy cập

Người biểu tình Ai Cập thiệt mạng trong cuộc bạo động ở Suez


Dân Ai Cập, tức giận vì vụ xô xát chết người ở sân bóng đá, xuống đường phản đối

Các giới chức y tế Ai Cập cho biết hai người biểu tình, bất bình vì vụ bạo loạn gây chết người trong trận bóng đá hôm thứ Tư, đã bị bắn chết trong những vụ đụng độ với cảnh sát tại thành phố Suez.

Thông tấn xã Pháp trích lời các giới chức nói có 30 người bị thương trong vụ xung đột tại Suez. Chưa có thêm chi tiết về việc này.

Sau khi có 74 người thiệt mạng vì bạo động giữa các người hâm mộ đối nghịch nhau tại thành phố Port Said thuộc miền bắc Ai Cập hôm thứ Tư, hàng ngàn người biểu tình giận giữ đổ về Cairo để phản đối sự thất bại của nhà cầm quyền quân sự trong việc ngăn ngừa xung đột.

Cảnh sát bắn hơi cay vào người biểu tình, ném đá vào cảnh sát trong khi đang nỗ lực tiến về phía Bộ nội vụ hôm thứ Năm. Bộ Y tế nói có 388 người biểu tình bị thương, hầu hết vì hít phải hơi cay.

Cuộc tuần hành biến thành lời kêu gọi hội đồng quân sự cầm quyền gồm có các tướng lãnh, đứng đầu là Thống chế Hussein Tantawi, đề nghị trao lại quyền hành cho một chính phủ dân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG