Đường dẫn truy cập

Tòa án Ai Cập ra lệnh giải tán đảng của ông Mubarak


Cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak (ảnh tư liệu)

Một tòa án Ai Cập đã ra lệnh giải tán đảng chính trị của cựu Tổng thống Hosni Mubarak và tịch thu tài sản của đảng này.

Án lệnh loan báo hôm nay thỏa mãn một đòi hỏi chính của những người lãnh đạo phong trào phản kháng đã buộc ông Mubarak từ chức cách nay 3 tháng.

Đảng Dân chủ Quốc gia đã khống chế sinh hoạt chính trị Ai Cập trong nhiều thập niên. Được lập ra bởi cố Tổng thống Anwar Sadat hồi cuối thập niên 1970, đảng này đã trở thành tâm điểm của sự bất mãn trong những năm gần đây và trụ sở chính của họ đã bị đốt trong các cuộc biểu tình rầm rộ hồi đầu năm nay.

Những người chống đối ông Mubarak thường tố cáo đảng này tham nhũng, giúp cho ông Mubarak bám víu vào quyền lực và bòn rút của công.

Vị cựu tổng thống này giờ đây là mục tiêu của một cuộc điều tra tham nhũng qui mô lớn. Ông vào bệnh viện vì đau tim hôm thứ Ba, làm gián đoạn một vòng thẩm vấn. Tuy nhiên, truyền thông nhà nước cho biết sức khỏe của ông đã được cải thiện. Theo dự liệu ông sẽ được nhà chức trách đưa từ bệnh viện ở thành phố du lịch Sharm el-Sheik tới một địa điểm an toàn hoặc một nhà tù do quân đội kiểm soát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG