Đường dẫn truy cập

Cựu TT Ai Cập lưu lại bệnh viện ở khu du lịch


Ông Mubarak sẽ bị quản chế tại một bệnh viện trong khu du lịch Sharm-el-Sheikh
Ông Mubarak sẽ bị quản chế tại một bệnh viện trong khu du lịch Sharm-el-Sheikh

Chính quyền Ai Cập đã quyết định không chuyển cựu Tổng thống Mubarak tới một quân y viện, vì tình trạng sức khỏe yếu kém của ông.

Bộ trưởng Tư Pháp Ai Cập hôm thứ Ba cho biết ông Mubarak sẽ bị quản chế tại một bệnh viện trong khu nghỉ mát Sharm-el-Sheikh bên bờ Hồng Hải.

Các ủy viên công tố đã tính chuyển ông đến một quân y viện sau khi khám nghiệm.

Ông Mansur Essawy, Bộ trưởng Nội Vụ Ai Cập nói rằng cuộc kiểm tra sức khỏe của ông Mubarak “cho thấy ông cần phải được theo dõi liên tục, trong các điều kiện chỉ có thể có tại các bệnh viện có các nhân viên có kỹ năng cao và thiết bị tinh xảo.”

Vị lãnh đạo 82 tuổi bị lật đổ đã phải nhập viện tại Sharm el-Sheikh vào ngày 12 tháng Tư trong lúc ông bị các ủy viên công tố hỏi cung về các cáo buộc thuộc hình sự.

Hồi đầu tháng, các ủy viên công tố loan báo rằng cựu Tổng thống và hai người con trai, Gamal và Alaa, sẽ bị giữ trong vòng 15 ngày trong cuộc điều tra về tham ô và lạm quyền.

Các nhân viên điều tra cho biết cảnh sát đã sử dụng bạo lực quá đáng đối với người biểu tình đòi dân chủ trong cuộc nổi dậy 18 ngày đưa tới sự từ chức của ông Mubarak hồi tháng 2.

Hôm thứ Ba, Thông tấn xã Reuters loan tin một tòa án Ai Cập đã hoãn một phiên xử cựu Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập về những cáo trạng giết hại người biểu tình chống chính phủ, khiến phán quyết cũng bị đình hoãn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG