Đường dẫn truy cập

Cựu thủ tướng, cựu bộ trưởng tài chính Ai Cập sẽ bị xét xử


Cựu Thủ Tướng Ai Cập Ahmed Nazif hiện đang bị giam giữ.

Các giới chức tư pháp Ai Cập nói cựu Thủ tướng Ahmed NaZif và cựu Bộ trưởng Tài chánh Youssef Boutros Ghali sẽ bị truy tố về những cáo buộc tham nhũng.

Các giới chức tư pháp Ai Cập hôm nay tố cáo hai nhân vật vừa nêu tên đã sử dụng sai trái công quỹ, gây thiệt hại cho nhà nước khoảng 16 triệu đôla công quĩ.

Các giới chức liên hệ chưa ấn định ngày hai cựu quan chức này phải ra hầu tòa. Cựu Thủ tướng Ahmed NaZif đang bị giam giữ. Ông Boutros Ghali hiện đang ở nước ngoài.

Vụ án sắp diễn ra là một phần nằm trong cuộc điều tra quy mô vào các tội tham nhũng xảy ra dưới thời cai trị của Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak.

Giới hoạt động tích cực thân dân chủ đã tăng sức ép lên quân đội Ai Cập đang cầm quyền để tìm cách truy tố cựu Tổng thống Mubarak và các thành viên trong chính quyền của ông về tội tham nhũng và các tội khác.

Các giới chức Ai Cập cho biết công tố viện đã bắt đầu thẩm vấn hai người con trai của cựu tổng thống, ông Alaa và Gamal, hôm Chủ nhật.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG