Đường dẫn truy cập

Đảng cầm quyền Ai Cập yêu cầu điều tra các ứng cử viên độc lập


Thành viên của tổ chức Huynh đệ Hồi giáo, Essam el-Erian, trái, và phát ngôn viên Mohammed Morsi trong 1 cuộc họp báo tố cáo gian lận của cuộc bầu cử ở Ai Cập, 22/11/2010

Đảng cầm quyền ở Ai Cập yêu cầu cơ quan công tố điều tra 52 ứng cử viên ra ứng cử độc lập trong cuộc bầu cử quốc hội vào chủ nhật tuần này.

Đảng Dân chủ Quốc gia hôm qua cho biết họ tố cáo rằng các ứng cử viên này được một tổ chức bất hợp pháp hậu thuẫn. Phát ngôn nhân của đảng, ông Ali El Din Hillal, nói rằng đây là một vấn đề pháp lý mặc dù ông thừa nhận là các khiếu nại này có thể sẽ không được giải quyết kịp trước cuộc bỏ phiếu vào chủ nhật.

Tố cáo của đảng đương quyền có lẽ ám chỉ tổ chức Huynh đệ Hồi giáo không được công nhận, hiện đang hậu thuẫn cho 130 ứng cử viên độc lập.

Tổ chức này bị cấm vì luật pháp Ai Cập không cho phép các đảng phái tôn giáo. Các ứng cử viên được tổ chức đối lập này hậu thuẫn hiện đang chiếm 1/5 Hạ viện nước này.

Khiếu nại của đảng cầm quyền được đưa ra một ngày sau khi một tòa án Ai Cập ra lệnh đình chỉ các cuộc bầu cử tại hầu hết khu vực Alexandria sau khi chỉ thị phục hồi các ứng viên bị loại bị phớt lờ. Nhiều người trong số này có liên hệ với đảng Huynh đệ Hồi giáo.

XS
SM
MD
LG