Đường dẫn truy cập

Nhà lập pháp của nhóm Huynh đệ Hồi giáo Ai cập bị tấn công


Lãnh tụ của Nhóm Huynh đệ Hồi giáo Mohammed Badie trong một cuộc họp báo ở Cairo. Nhóm Huynh đệ Hồi giáo bị cấm hoạt động như một đảng chính trị, nhưng họ được đưa người ra tranh cử với tư cách ứng viên độc lập

Tổ chức Huynh đệ Hồi giáo đối lập ở Ai Cập cho biết những người ủng hộ liên minh cầm quyền của Tổng thống Hosni Mubarak đã tấn công một trong các nhà lập pháp kỳ cựu của họ, nhiều tiếng đồng hồ sau khi ông này tố cáo chính phủ gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn ra tuần tới.

Trang mạng của tổ chức Huynh đệ Hồi giáo hôm qua cho biết những kẻ côn đồ hợp tác với đảng Dân chủ Quốc gia có ý định sát hại ông Saad el-Katatni, và họ đã tấn công xe của ông khi ông đang trên đường về nhà ở thành phố Minya, phía nam thủ đô Cairo.

Đám đông trang bị dây xích và dao, tràn vào xe của ông Katatni, đập vỡ cửa kiếng và đả thương người tài xế.

Trước đó trong ngày, ông Kattatni và các thành viên cao cấp khác trong phong trào đã tổ chức một cuộc họp báo tại Cairo để tố cáo là cảnh sát đã trấn áp tổ chức này trước khi cuộc bầu cử ngày Chủ nhật có nguy cơ biến thành một trò giả mạo.

Ông Kattatni, tranh cử tại Minya, nói rằng chính phủ đang gửi đi một thông điệp là sẽ không có bầu cử.

Một giới chức bộ nội vụ, đặc trách về lực lượng cảnh sát và an ninh chiều hôm qua đã từ chối không đưa ra lời bình luận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG