Đường dẫn truy cập

Cáo buộc về hành vi bất hợp lệ làm hoen ố cuộc bầu cử ở Ai Cập


Hàng trăm ủng hộ viên của Đảng Huynh đệ Hồi giáo tụ tập để phản đối hành vi gian lận bên ngoài một trung tâm kiểm phiếu ở khu vực Shubra el-Kheima ở Cairo, ngày 29/11/2010

Đảng đối lập Ai Cập tuyên bố đảng cầm quyền của Tổng thống Hosni Mubarak đã đánh bại nặng nề các ứng viên của đảng này trong cuộc bầu cử quốc hội họ cho là có gian lận.

Đảng Huynh đệ Hồi giáo bị cấm hoạt động hôm nay cho biết không ứng viên nào của họ giành thắng lợi với đa số phiếu trong vòng một của cuộc bỏ phiếu, và chỉ có một số ít giành đủ phiếu để tranh đua trong cuộc bỏ phiếu vòng hai vào ngày 5/12.

Trong khi đảng Huynh đệ Hồi giáo bị coi là bất hợp pháp ở Ai Cập, các ứng viên đảng này ngấm ngầm được cho phép tranh cử với tư cách các ứng viên độc lập.

Hồi năm 2005, đảng này giành được 1/5 số ghế trong quốc hội.

Các cáo buộc nhồi phiếu vào thùng phiếu, đe dọa cử tri và gian lận đã làm hoen ố cuộc bầu cử quốc hội hôm Chủ Nhật.

Các cử tri và ứng viên đối lập cáo buộc rằng các thùng phiếu đã được bỏ đầy ứ phiếu bầu chỉ vài phút sau khi các điểm bỏ phiếu mở cửa. Một số người nêu lên tình trạng cảnh sát đe dọa và nhận hối lộ.

Các ủng hộ viên của đảng Huynh đệ Hồi giáo đã phản đối sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa ở thành phố thuộc đồng bằng sông Nile là Mahalla El Kubra gần Alexandria.

XS
SM
MD
LG