Đường dẫn truy cập

Ai Cập bầu quốc hội mới


Tổ chức đối lập có tên Huynh đệ Hồi giáo cho hay 12 ủng hộ viên của họ bị tuyên án tới 2 năm tù về tội vận động bầu cử trái phép.

Cử tri Ai Cập hôm nay tới các phòng phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội giữa lúc các tố cáo từ các tổ chức đối lập và hoạt động nhân quyền về những vi phạm bầu cử và tình trạng sách nhiễu đang dâng cao.

Hôm qua, tổ chức đối lập có tên Huynh đệ Hồi giáo cho hay 12 ủng hộ viên của họ bị tuyên án tới 2 năm tù về tội vận động bầu cử trái phép. Đây là diễn biến mới nhất trong loạt chiến dịch đàn áp nhắm vào tổ chức không được phép hoạt động đang đưa ra các ứng cử viên độc lập.

Luật pháp Ai Cập cấm các đảng phái tôn giáo, nhưng các ứng cử viên được tổ chức Huynh đệ Hồi giáo hậu thuẫn hiện đang chiếm 1/5 ở Hạ viện. Tổ chức này hiện đang hậu thuẫn cho 130 ứng cử viên trong cuộc bầu cử hôm nay.

Chính phủ Ai Cập khẳng định cuộc bầu cử sẽ diễn ra công bằng và tự do, và đã bố trí hàng ngàn cảnh sát trên khắp nước trước khi cuộc bầu cử diễn ra, đồng thời không cho phép sự hiện diện của những nhà quan sát quốc tế, viện dẫn lý do vi phạm chủ quyền quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG