Đường dẫn truy cập

ECOWAS sẽ cử binh sĩ tới Mali và Guinea Bissau


Khối các nước khu vực Tây phi gọi tắt là ECOWAS cho biết họ sẽ cử binh sĩ tới Mali và Guinea Bissau để giám sát việc chuyển tiếp của những nước này sang chế độ dân sự sau các cuộc đảo chính gần đây.

Tại một hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ở Bờ Biển Ngà ngày hôm qua, ECOWAS cho biết hai nước này nên chuẩn bị tổ chức các cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống trong vòng 1 năm. Họ đe dọa sẽ áp đặt các biện pháp chế tài nếu các thủ lĩnh đảo chính tìm cách níu giữ quyền lực.

Tin tức truyền thông trích lời các giới chức không nêu danh tính cho hay ít nhất 3.000 binh sĩ ECOWAS sẽ được điều tới Mali, nơi các binh sĩ nổi loạn đã lật đổ chính phủ được bầu lên theo thể thức dân chủ hồi tháng trước.

Khoảng 600 binh sĩ dự kiến sẽ tới Guinea Bissau, nơi quân đội đã chiếm quyền kiểm soát hôm 12/4, chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG