Đường dẫn truy cập

Toán binh sĩ Tây Phi đầu tiên đến Guinea-Bissau


Khoảng 70 binh sĩ đã đến Guinea-Bissau nằm trong thành phần của một đơn vị Tây Phi được gởi đến để lập lại trật tự tại nước này sau cuộc đảo chánh trong tháng qua.

Cộng đồng Kinh tế các Quốc gia Tây Phi ECOWAS cho biết sẽ gởi khoảng 600 binh sĩ đến Guinea-Bissau trong vài ngày tới.

Các binh sĩ đầu tiên thuộc Burkina Faso được phi cơ đưa đến thủ đô Bissau hôm thứ Năm. Nhiều binh sĩ khác nữa sẽ được đưa đến từ Nigeria, Senegal và Togo.

Các binh sĩ này đến với sự đồng ý của các lãnh tụ cuộc đảo chánh, đạt được thỏa thuận với ECOWAS hồi tuần qua để đưa chủ tịch Quốc hội Manuel Serifo lên lãnh đạo chính phủ chuyển tiếp.

Quân đội lên nắm quyền vào ngày 12 tháng Tư khi binh sĩ chiếm quyền, bắt giữ Tổng thống lâm thời Raimundo Pereira và Thủ tướng Carlos Gomes Junior. Cả hai ông sau đó đã chạy ra khỏi nước.

Trước cuộc đảo chánh, ông Gomes đứng đầu trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng hai để thay thế cố Tổng thống Malam Bacai Sanha.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG