Đường dẫn truy cập

ECOWAS sẽ thảo luận về đàm phán bất thành ở Guinea-Bissau


Các lãnh đạo Cộng đồng Kinh tế các quốc gia Tây Phi ECOWAS trong một phiên hiệp hồi tháng 4/2012

Nhiều ngày sau khi áp đặt các biện pháp chế tài đối với Guinea-Bissau và các thủ lĩnh quân sự, lãnh đạo khối các nước trong khu vực, gọi là ECOWAS, dự kiến sẽ thảo luận về các cuộc thương thảo bất thành, nhằm khôi phục chế độ hợp hiến ở nước này.

Cuộc họp hôm nay tại Dakar, Senegal, được tổ chức sau khi các cuộc thảo luận về sự trở lại dự kiến của tổng thống tạm quyền nước này bị đổ vỡ.

Một phát ngôn viên của phe quân nhân hôm thứ Ba cho biết phe này đồng ý với khối Cộng đồng Kinh tế các quốc gia Tây Phi về tất cả các vấn đề.

ECOWAS đã kêu gọi tổng thống tạm quyền bị phế truất Raimundo Pereira trở lại nắm quyền và đưa đất nước quay trở lại thời kỳ cai trị dân sự.

Ông Sonny Ugoh, giám đốc truyền thông của ECOWAS, nói với đài VOA rằng các nhà lãnh đạo sẽ ‘phản hồi mạnh mẽ’ trước tình hình ở Guinea-Bissau, ngõ hầu các biện pháp chế tài sẽ chứng tỏ với các thủ lĩnh quân sự rằng chấp nhận kế hoạch chuyển tiếp 12 tháng là điều có lợi nhất cho họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG