Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Trump công kích tỷ phú Musk sau khi bị chê quá già


CEO của Tesla và SpaceX, Elon Musk, tại Nhà Trắng để tham dự một cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và các lãnh đạo doanh nghiệp ngày 3/2/2017. Ông Musk nói cựu tổng thống quá già để trở lại Nhà Trắng và lãnh đạo nước Mỹ.

Ông Donald Trump hôm 12/7 tăng cường công kích Giám đốc điều hành Tesla Inc, Elon Musk, sau khi tỷ phú giàu nhất nước Mỹ nói rằng ông Trump đã quá già không thể làm tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ nữa, và rằng ông nên “lui về vườn là vừa.”

Trong một đăng tải trên mạng xã hội riêng của mình có tên Truth Social, cựu tổng thống Hoa Kỳ nói rằng ông Musk đã "khẩn khoản van xin" ông ban cho các khoản trợ cấp của chính phủ.

"Khi Elon Musk đến Nhà Trắng xin tôi giúp cho nhiều dự án của ông ấy cần được trợ cấp, từ ô tô điện – loại chạy không đủ lâu, hay ô tô không người lái – loại hay gặp tai nạn, cho đến tên lửa – loại chẳng bay đến đâu, nếu mà không được trợ cấp thì ông ấy sẽ chả có giá trị gì. Ông ấy nói với tôi rằng ông ấy đã là một fan hâm mộ lớn của Trump và đảng Cộng hòa như thế nào. Tôi có thể bảo ông ấy hãy "quỳ xuống để xin" thì ông ta sẽ quỳ gối xuống," ông Trump viết trong đăng tải.

Đáp lại, tỷ phú Musk viết trên Twitter: "Lmaooo" – chữ viết tắt của cụm từ có nghĩa "cười rụng rốn."

Tỷ phú và nhà sáng lập Tesla hôm 12/7 nói rằng: "Tôi không ghét người đàn ông này, nhưng đã đến lúc ông Trump phải vui vẻ về vườn."

Ông Musk, người trước đây từng nói rằng ông nghiêng về việc ủng hộ Thống đốc bang Florida Ron DeSantis (thuộc đảng Cộng hòa) ra tranh cử tổng thống vào năm 2024, cho rằng ông DeSantis sẽ dễ dàng đánh bại Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử tiếp theo.

Phát ngôn của ông Musk nhằm để đáp lại những bình luận mà ông Trump đưa ra tại một cuộc mít tinh chính trị hôm 9/7, nơi vị cựu tổng thống gọi ông Musk là một "kẻ nhảm nhí" khi tuyên bố rằng chưa bao giờ bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa cho đến tháng 6 này. Ông Trump nói rằng: “(Ông Musk) từng nói với tôi rằng ông ấy đã bỏ phiếu bầu cho tôi.”

Diễn đàn

VOA Express

XS
SM
MD
LG