Đường dẫn truy cập

Ông Trump yêu cầu thẩm phán liên bang buộc Twitter mở lại tài khoản


Twitter cấm ông Trump sử dụng dịch vụ của họ sau khi một đám đông những người ủng hộ ông tấn công Điện Capitol Hoa Kỳ trong một cuộc bạo động chết người vào ngày 6 tháng 1.
Twitter cấm ông Trump sử dụng dịch vụ của họ sau khi một đám đông những người ủng hộ ông tấn công Điện Capitol Hoa Kỳ trong một cuộc bạo động chết người vào ngày 6 tháng 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày thứ Sáu yêu cầu một thẩm phán liên bang ở bang Florida ra lệnh cho Twitter khôi phục tài khoản của ông, tài khoản mà công ty này đã đình chỉ vào tháng 1 với lý do là nguy cơ kích động bạo lực.

Ông Trump đệ đơn yêu cầu lệnh cấm sơ bộ nhắm vào Twitter tại Tòa án Liên bang Khu vực Nam của Florida, lập luận rằng công ty mạng xã hội này đã bị các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ “ép buộc” đình chỉ tài khoản của ông.

Twitter và một số nền tảng mạng xã hội khác đã cấm ông Trump sử dụng dịch vụ của họ sau khi một đám đông những người ủng hộ ông tấn công Điện Capitol Hoa Kỳ trong một cuộc bạo động chết người vào ngày 6 tháng 1.

Cuộc tấn công đó diễn ra sau một bài phát biểu của ông Trump, trong đó ông nhắc lại những tuyên bố sai trái rằng thất bại của ông trong cuộc bầu cử vào tháng 11 là do gian lận trên diện rộng, một tuyên bố đã bị nhiều tòa án và quan chức bầu cử cấp bang bác bỏ.

Twitter từ chối bình luận về việc đệ đơn này khi được Reuters liên lạc.

Vào thời điểm tài khoản của ông Trump bị đình chỉ vĩnh viễn, Twitter nói các dòng tweet của ông đã vi phạm chính sách của nền tảng này cấm “cổ súy bạo lực.” Công ty nói vào thời điểm đó rằng các dòng tweet của ông Trump “rất có thể” sẽ khuyến khích người ta lại gây nên một vụ bạo loạn khác giống như vụ bạo loạn ở Điện Capitol.

Trước khi bị chặn, ông Trump có hơn 88 triệu người theo dõi trên Twitter và sử dụng nó như một công cụ phát ngôn trên mạng xã hội của mình.

VOA Express

XS
SM
MD
LG