Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Jimmy Carter thăm Cuba


Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter, trái, tại sân bay Jose Marti ở Havana, Cuba, Thứ Hai 28/3/2011

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, Jimmy Carter đã bắt đầu chuyến viếng thăm ba ngày tới Cuba để thảo luận về phương cách cải thiện quan hệ giữa Washington và Havana sau khi một nhân viên làm việc theo hợp đồng của chính phủ Hoa Kỳ bị Cuba kết án tù.

Ông Alan Gross bắt đầu thọ án tù 15 năm hồi đầu tháng này vì đã đem những thiết bị truyền thông tới Cuba. Bị bắt năm 2009, ông Gros đã nói rằng ông chỉ tìm cách cải tiến việc truy cập Internet cho cộng đồng nhỏ bé của người Do Thái tại Cuba.

Chuyến viếng thăm của ông Carter tới Cuba được mô tả là một công việc tư, phi chính phủ theo lời mời của chính phủ Cuba. Theo dự trù ông sẽ gặp chủ tịch Cuba Raul Castro vào Thứ Ba.

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ sẽ dừng chân đầu tiên tại trụ sở của cộng đồng người Do Thái ở Cuba và rồi ông sẽ hội họp với Hồng Y Thiên Chúa Giáo Jaime Ortega, người đã giúp vận động để hầu hết các tù nhân chính trị tại nước này được phóng thích hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG